Công bố chất lượng sản phẩm trà gừng tại C.A.O Media

Tại nghị định 15/2018/NĐ-CP có quy định cụ thể về việc công bố chất lượng. Nội dung ở nghị định này bắt buộc các tổ chức, cá nhân phải thực hiện công bố chất lượng sản phẩm trước khi lưu hành trên thị trường, đối với sản phẩm được sản xuất trong nước và nhập khẩu. Như vậy sản phẩm trà gừng cũng thuộc đối tượng bắt buộc phải công bố theo quy định.

Dịch vụ công bố chất lượng sản phẩm trọn gói tại C.A.O Media giúp doanh nghiệp, nhà sản xuất hiểu rõ hơn về quy định, thủ tục pháp lý và thực hiện quy trình công bố chất lượng sản phẩm trà gừng.

“Mẫu công bố chất lượng sản phẩm do C.A.O Media thực hiện cho khách hàng”

Công bố chất lượng sản phẩm trà gừng tại C.A.O Media
Bản công bố chất lượng sản phẩm trà gừng (Ảnh: C.A.O Media) 

Công bố chất lượng sản phẩm là gì?

⇒ Sau công bố chất lượng sản phẩm doanh nghiệp sẽ chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm. Tự công bố sản phẩm không có cơ quan nhà nước nào cấp Giấy xác nhận công bố chất lượng sản phẩm mà chỉ đăng tải thông tin về hồ sơ tự công bố sản phẩm lên cổng thông tin điện tử tại cơ quan đó.

⇒  Ngày 02 tháng 02 năm 2018 chính phủ ban hành Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ. Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm; nghị định này thay thế Nghị định 38/2012/NĐ-CP của Luật an toàn thực phẩm. Căn cứ vào nghị định mới nhất; Doanh nghiệp sản xuất kinh doanh hay nhập khẩu mặt hàng thuộc nhóm đã nêu trên phải thực hiện công bố chất lượng sản phẩm cho mình

Công bố chất lượng sản phẩm căn cứ vào đâu?

→ Công bố chất lượng sản phẩm là căn cứ vào Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ, quy định chi tiết một số điều của luật an toàn thực phẩm. Quy định này ban hành vào ngày 2 tháng 2 năm 2018.

 Theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định tất cả các tổ chức, cá nhân đang sản xuất kinh doanh thực phẩm tại Việt Nam và đơn vị nhập khẩu; Phải tiến hành tự công bố sản phẩm (hay công bố hợp quy) cho các sản phẩm của mình với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi nhập khẩu, lưu thông trên thị trường.

→ Ngoài ra, chất lượng sản phẩm cũng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng; Công bố chất lượng sản phẩm giúp doanh nghiệp tăng uy tín và được mọi người tin dùng hơn.

Trình tự công bố chất lượng sản phẩm

→ Bước 1: Doanh nghiệp đăng ký bản công bố chất lượng sản phẩm trà gừng trên phương tiện thông tin đại chúng; hoặc trang thông tin điện tử của mình; hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của doanh nghiệp; và nộp 01 (một) bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

→ Bước 2: Ngay sau khi thực hiện công bố chất lượng sản phẩm doanh nghiệp được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm; và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó.

→ Bước 3: Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản công bố chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp để lưu trữ hồ sơ; và đăng tải tên doanh nghiệp, tên sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.

Hồ sơ chuẩn bị công bố chất lượng sản phẩm trà gừng

– Giấy phép đăng ký kinh doanh.

– Mẫu sản phẩm trà gừng.

– Mẫu kiểm nghiệm sản phẩm trà gừng được kiểm nghiệm tại cơ quan nhà nước được công nhận.

– Bản công bố chất lượng sản phẩm trà gừng theo mẫu số 1 Nghị định 15/2018/NĐ-CP.

– Giấy phép đảm bảo đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Những lợi ích doanh nghiệp công bố chất lượng sản phẩm

– Khi công bố chất lượng sản phẩm trà gừng có nghĩa là sản phẩm đã có các chỉ tiêu chất lượng vệ sinh an toàn đảm bảo phù hợp với quy định. Điều này tạo nên lòng tin của khách hàng đối với người sản xuất, kinh doanh góp phần nâng cao uy tín của người sản xuất. Vì thế giúp cho người sản xuất, kinh doanh dễ dàng trong việc mở rộng thị trường.

– Doanh nghiệp thực hiện đầy đủ thủ tục công bố chất lượng sản phẩm là tuân thủ và chấp hành quy định pháp luật; trong lĩnh vực mà đơn vị tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh.

– Có ưu thế cạnh tranh đối với những sản phẩm cùng loại nhưng chưa được công bố chất lượng. Vì vậy việc công bố chất lượng sản phẩm trở thành công cụ tiếp thị hữu hiệu cho doanh nghiệp.

– Việc công bố chất lượng sản phẩm tạo điều kiện cạnh tranh một cách công khai, minh bạch giữa các nhà sản xuất, kinh doanh về chất lượng sản phẩm trước người tiêu dùng.

– Công bố chất lượng còn là cách thức làm chủ, kiểm soát việc sản xuất và kinh doanh. Trên cơ sở đó sẽ giúp nhà sản xuất duy trì ổn định chất lượng, cải tiến năng suất, giảm sự lãng phí và giảm tỉ lệ sản phẩm phế phẩm thông qua quá trình duy trì sản xuất đảm bảo chất lượng đã công bố.

Thông tin liên hệ dịch vụ

Hãy liên hệ C.A.O Media qua số hotline: (028) 6275 0707 – 0903 145 178 để được hỗ trợ giải đáp những thắc mắc về dịch vụ công bố chất lượng sản phẩm trà gừng. Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ về tư vấn giấy phép nhanh chóng và uy tín nhất.

>> Chủ đề liên quan:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *