Tự công bố chất lượng sản phẩm chuối hột khô tại C.A.O Media

Có phải bạn đang loay hoay với vấn đề thủ tục pháp lý, khá nhiều thời gian với những quy định phức tạp… nhưng vẫn đau đầu khi thực hiện tự công bố chất lượng sản phẩm chuối hột khô cho doanh nghiệp của mình.

Có vài lí do để doanh nghiệp thực hiện tự công bố chất lượng sản phẩm:

  • Tự công bố chất lượng sản phẩm là quy định bắt buộc của nhà nước đối với hàng thực phẩm.
  • Khi công bố chất lượng, thì sản phẩm đã được: kiểm nghiệm, chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Tạo dựng niềm tin, uy tính cho khách hàng và đối tác.
  • Dễ dàng thuyết phục khách hàng chấp nhận sản phẩm và mở rộng thị trường kinh doanh…

Hiểu được vấn đề nan giải của quý doanh nghiệp, bài viết hôm nay C.A.O Media sẽ giúp giải tỏa căng thẳng và dễ dàng hơn với phương thức thực hiện được C.A.O hướng dẫn cụ thể ở phần dưới đây, mời bạn đọc và doanh nghiệp cùng tìm hiểu nhé!

“Mẫu tự công bố chất lượng sản phẩm chuối hột khô do C.A.O Media thực hiện

Tự công bố chất lượng sản phẩm chuối hột khô tại C.A.O Media
Bản tự công bố chất lượng sản phẩm chuối hột khô (Ảnh: C.A.O Media)

Cơ sở pháp lý

Tự công bố chất lượng sản phẩm chuối hột khô căn cứ theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm; quy định này ban hành vào ngày 2 tháng 2 năm 2018.

2 bước thực hiện tự công bố chất lượng sản phẩm chuối hột khô 

Bước 1: Kiểm nghiệm sản phẩm chuối hột khô

– Doanh nghiệp chuẩn bị mẫu sản phẩm chuối hột khô (03 mẫu/sản phẩm) để tiến hành thử nghiệm.

– Lên chỉ tiêu thử nghiệm dựa vào quy chuẩn của sản phẩm theo quy định Việt Nam.

– Mang mẫu sản phẩm đến trung tâm để tiến hành thử nghiệm.

** Lưu ý: Kiểm nghiệm tại trung tâm được Bộ Y Tế công nhận/chỉ định >>> Danh sách các cơ sở được chỉ định kiểm nghiệm phục vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm

→ Thời gian kiểm nghiệm sản phẩm từ 05 đến 07 ngày làm việc.

→ Nhận kết quả kiểm nghiệm để tiến hành thực hiện tự công bố chất lượng sản phẩm.

Bước 2: Thực hiện tự công bố chất lượng sản phẩm

– Thành phần hồ sơ công bố sản phẩm chuối hột gồm có:

→ Thời gian thực hiện tự công bố chất lượng sản phẩm là từ 05 đến 07 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ.

Nộp hồ sơ tự công bố chất lượng sản phẩm ở đâu?

Theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP; doanh nghiệp đăng ký công bố chất lượng sản phẩm tại Ban quản lý an toàn thực phẩm, nếu cơ sở có địa điểm trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh nếu cơ sở ở tỉnh thành thì đăng ký tại Chi cục an toàn thực phẩm.

Trình tự thực hiện tự công bố chất lượng sản phẩm chuối hột khô gồm:

→ Bước 1: Doanh nghiệp đăng ký bản công bố chất lượng sản phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của doanh nghiệp và nộp 01 (một) bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

→ Bước 2: Ngay sau khi thực hiện tự công bố chất lượng sản phẩm doanh nghiệp được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó.

→ Bước 3: Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ tự công bố chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp để lưu trữ hồ sơ, đăng tải tên doanh nghiệp và tên sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.

 Xem cách hướng dẫn kiểm tra kết quả tự công bố chất lượng sản phẩm trên cổng thông tin điện tử

Điều cần lưu ý trước khi công bố chất lượng sản phẩm

– Các tài liệu trong hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm phải được thể hiện bằng tiếng Việt, trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt và được công chứng. Tài liệu phải còn hiệu lực tại thời điểm công bố.

– Trường hợp tổ chức, cá nhân có từ 02 (hai) cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một thực phẩm thì tổ chức, cá nhân chỉ nộp hồ sơ tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức, cá nhân lựa chọn. Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để nộp hồ sơ, thì các lần công bố tiếp theo phải nộp hồ sơ tại cơ quan đã lựa chọn trước đó.

Thông tin liên hệ dịch vụ tại C.A.O Media

Trên đây là những thông tin về thủ tục tự công bố chất lượng sản phẩm chuối hột khô. Nếu quý khách hàng muốn tìm dịch vụ thực hiện công bố sản phẩm TRỌN GÓI – NHANH CHÓNG hãy liên hệ ngay đến C.A.O Media qua số điện thoại: (028) 6275 0707 –  0903 145 175 – 0903 145 178 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí hoặc gửi về địa chỉ email hotro@tuvangiayphepcao.com để được cung cấp thông tin chính xác nhất.

>> Chủ đề liên quan:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *