Xin giấy phép đăng ký hộ kinh doanh quận 1

Hộ kinh doanh cá thể là một loại hình doanh nghiệp được sở hữu và điều hành bởi một người và trong đó không có sự phân biệt pháp lý giữa chủ sở hữu và thực thể kinh doanh. Chủ sở hữu kiểm soát trực tiếp tất cả các yếu tố và chịu trách nhiệm về mặt pháp lý đối với tài chính của doanh nghiệp đó và điều này có thể bao gồm các khoản nợ, cho vay, thua lỗ, v.v. Một thương nhân cá thể không nhất thiết phải làm việc ‘một mình’ mà có thể thuê người khác. Tuy nhiên, dù đối với hình thức nào, chủ sở hữu đều phải xin giấy phép đăng ký hộ kinh doanh quận 1 theo đúng quy định Nhà nước thì mới được phép đi vào hoạt động kinh doanh, sản xuất.

Thành phần hồ sơ xin giấy phép đăng ký hộ kinh doanh quận 1

Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh (mẫu Phụ lục I-6 ban hành kèm Thông tư số 01/2009/TT-BKH ngày 13 tháng 01 năm 2009 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư)

Tờ khai đăng ký thuế: ghi đầy đủ, chính xác và trung thực các nội dung nêu trong tờ khai;

Bản kê cửa hàng, cửa hiệu trực thuộc;

Danh sách các cá nhân góp vốn thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập (mẫu Phụ lục II-5);

02 bản sao Giấy chứng minh nhân dân của cá nhân hoặc người đại diện hộ kinh doanh

“Mẫu giấy phép đăng ký hộ kinh doanh – C.A.O thực hiện cho khách hàng”

Lưu ý khi xin giấy phép đăng ký hộ kinh doanh quận 1

Đối với những ngành nghề phải có chứng chỉ hành nghề; thì phải có bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề; của cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình.

Đối với hộ kinh doanh buôn chuyến; kinh doanh lưu động thì phải chọn một địa điểm cố định; để đăng ký kinh doanh như nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, nơi đăng ký tạm trú, nơi đặt địa điểm thu mua giao dịch.

Tên hộ kinh doanh phải được viết bằng tiếng Việt; có thể kèm theo chữ số và ký hiệu, phát âm được. Không được sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc; để đặt tên riêng cho hộ kinh doanh. Tên riêng hộ kinh doanh không được trùng với tên riêng của hộ kinh doanh đã đăng ký trong phạm vi quận.

Dịch vụ xin giấy phép đăng ký hộ kinh doanh quận 1

Tư vấn trình tự thành lập hộ kinh doanh cá thể

Kiểm tra tên doanh nghiệp

Xây dựng hồ sơ xin giấy phép kinh doanh tại phòng kinh tế quận

Đăng ký thuế ban đầu, và lấy chứng nhận Mã số thuế

Đại diện doanh nghiệp nộp và lấy giấy phép kinh doanh tại cơ qua chức năng

Thông tin liên hệ dịch vụ tại C.A.O Media

Trên đây là những thông tin về thủ tục xin giấy phép đăng ký hộ kinh doanh quận 1. Nếu quý khách hàng muốn tìm dịch vụ thực hiện giấy phép đăng ký kinh doanhTRỌN GÓI – NHANH CHÓNG hãy liên hệ ngay đến C.A.O Media qua các số điện thoại sau: 0903 145 175  –  0903 145 178 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí hoặc gửi về địa chỉ email hotro@tuvangiayphepcao.com để được cung cấp thông tin chính xác nhất.

>> Chủ đề liên quan

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *