Hướng dẫn kiểm nghiệm sản phẩm trong nước mới 2021

Hiện nay nhiều doanh nghiệp kinh doanh đa dạng ngành nghề; có một số doanh nghiệp cho rằng đã là hàng được sản xuất trong nước thì không cần phải thực hiện bất kỳ hồ sơ giấy phép nào. Đây là một suy nghĩ không đúng và dẫn đến sự vi phạm pháp luật kinh doanh đối với mỗi doanh nghiệp. Do đó, C.A.O Media thực hiện bài viết dưới đây; hướng dẫn quý doanh nghiệp về quy trình thực hiện và giải đáp thắc mắc kiểm nghiệm sản phẩm trong nước có bắt buộc hay không?

Tìm hiểu về sản phẩm trong nước

Sản phẩm trong nước để được gọi là hàng trong nước (hàng Việt Nam), cần phải đạt 02 tiêu chí sau:

1. Phải được sản xuất trong nước, nghĩa là có nhà máy trong nước;

2. Có phần giá trị gia tăng tạo ra trong nước đạt tỷ lệ nhất định do cơ quan thẩm quyền của Việt Nam quy định tùy theo từng chủng loại và điều kiện cụ thể. Ví dụ đối với các ngành hàng mà vật tư trong nước không đáp ứng đủ, sẽ chấp nhận mức giá trị gia tăng thấp hơn, như hàng điện tử, máy móc. Ngược lại, các sản phẩm như thực phẩm, hàng tiêu dùng thông thường, phải có giá trị gia tăng cao hơn; chủ sở hữu nhãn hiệu hàng hóa phải là công dân Việt Nam.

>>> Có thể bạn muốn biết:

Bắt buộc kiểm nghiệm sản phẩm trong nước vì:

– Theo Quyết Định số 46/2007/QĐ – BYT ban hành ngày 19/02/2007 (quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hoá học trong thực phẩm); thì kiểm nghiệm sản phẩm là việc làm không thể thiếu trong quá trình sản xuất cũng như trước khi đưa sản phẩm ra thị trường.

– Trước khi doanh nghiệp tiến hành công bố sản phẩm trong nước cần phải có kết quả kiểm nghiệm sản phẩm đạt tiêu chuẩn theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của Chính Phủ quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm;

“Mẫu phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm do C.A.O Media thực hiện cho khách hàng”

Hướng dẫn kiểm nghiệm sản phẩm trong nước mới 2021
Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trong nước (Ảnh: C.A.O Media)

Quy trình thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm trong nước

Bước 1: Chuẩn bị sản phẩm trong nước để kiểm nghiệm và xây dựng chỉ tiêu thử nghiệm

Bước 2: Gửi mẫu đến trung tâm kiểm nghiệm được Bộ Y tế chỉ định và theo dõi quá trình kiểm nghiệm của trung tâm cho đến khi có kết quả;

>>> Danh sách các cơ sở được chỉ định kiểm nghiệm phục vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm

Bước 3: Nhận kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trong nước

Lợi ích khi kiểm nghiệm sản phẩm trong nước?

Kiểm nghiệm sản phẩm trong nước sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn đủ tự tin; cũng như đáp ứng được các yêu cầu của nhà nước và luật an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó cũng sẽ phát hiện ra những sai sót trong quy trình sản xuất chế biến sản phẩm; từ đó hoàn thiện và phát triển biền vững, đảm bảo tính vệ sinh an toàn thực phẩm hơn. Mang lại sự hài lòng về sản phẩm cho người tiêu dùng.

Dịch vụ kiểm nghiệm sản phẩm trong nước tại C.A.O Media

– Tư vấn miễn phí cụ thể và đầy đủ; các quy định pháp luật liên quan đến kiểm nghiệm sản phẩm trong nước

– Đại diện doanh nghiệp xây dựng chỉ tiêu theo đúng quy định mới nhất; và đúng bản chất sản phẩm; để có kết quả kiểm nghiệm đạt hết tất cả tiêu chí và trung thực;

– C.A.O Media nhận mẫu sản phẩm sản phẩm trong nước và bảo quản mẫu theo điều kiện;

– Đại diện khách hàng đi kiểm nghiệm sản phẩm tại trung tâm nhà nước

– Theo dõi sát sao quá trình cho đến khi có kết quả kiểm nghiệm

– Nhận kết quả kiểm nghiệm và trao tận tay kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trong nước cho quý doanh nghiệp;

– Tư vấn hậu kiểm (nếu có);

Thông tin liên hệ dịch vụ tại C.A.O Media

Trên đây là những thông tin về thủ tục cũng như dịch vụ kiểm nghiệm sản phẩm trong nước tại C.A.O Media. Nếu quý khách hàng có nhu cầu kiểm nghiệm sản phẩm TRỌN GÓI – NHANH CHÓNG – UY TÍN. Vui lòng liên hệ C.A.O Media qua số điện thoại: (028) 6275 0707 – 0903 145 175 – 0936 207 619 hoặc truy cập vào website giayphepantoanthucpham.com để biết thêm thông tin chi tiết.

>>> Chủ đề liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *