Cảnh báo sản phẩm pate Minh Chay không đảm bảo an chất lượng

Cục An toàn thực phẩm (ATTP, Bộ Y tế) ngày 29.8 có cảnh báo khẩn cấp về sản phẩm pate nhãn hiệu Minh Chay ô nhiễm vi khuẩn có độc tố mạnh; vì ghi nhận nhiều ca bệnh nhập viện sau khi sử dụng sản phẩm này.

Trước đó, từ ngày 13.7 – 18.8, cơ quan y tế đã ghi nhận 9 ca bệnh phải điều trị tại các bệnh viện (BV), trong đó BV Bạch Mai (Hà Nội) tiếp nhận 2 ca, BV Chợ Rẫy (TP.HCM) 5 ca và BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM 2 ca. Các bệnh nhân (BN) đến từ một số tỉnh; TP với triệu chứng mệt mỏi, sụp mi mắt, tứ chi yếu cơ, khó nuốt, liệt cơ, khó thở. Cục ATTP cho biết, qua điều tra cho thấy các ca nhập viện nêu trên đều sử dụng sản phẩm pate Minh Chay của Công ty TNHH hai thành viên Lối sống mới (địa chỉ tại tổ 2, TT.Đông Anh, H.Đông Anh, Hà Nội); sản xuất và kinh doanh trực tiếp qua mạng (website của công ty: pate.1001monchay.com; minhchay.com).

Kết quả kiểm nghiệm ban đầu một số sản phẩm “Pate Minh Chay” thuộc các lô khác nhau đã phát hiện vi khuẩn Clostridium botulinum typ B. Vi khuẩn này có độc lực rất mạnh, ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe; kéo dài và dễ gây tử vong.

Cục ATTP khẩn cấp thông báo, người tiêu dùng tạm thời không mua, không sử dụng các sản phẩm của Công ty TNHH hai thành viên Lối sống mới và thông báo cho cơ quan chức năng y tế tại địa phương nếu còn sản phẩm sau: Pate Minh Chay, Pate nấm hầu thủ, Ruốc nấm Heri vị hảo hạng, Muối vừng bát bảo đặc biệt, Ruốc nấm Heri Hương thảo mộc, Giò lụa lúa mì, Muối lạc truyền thống, Chả quế lúa mì, Muối vừng bát bảo, Giò nấm lúa mì, Ruốc nấm truyền thống, Ruốc nấm sả ớt, Ruốc nấm cháy tỏi. Đối với người đã sử dụng sản phẩm, nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như trên cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được kiểm tra và theo dõi kịp thời.

Dịch vụ làm công bố chất lượng sản phẩm pate chay tại C.A.O Media

Các sản phẩm pate chay, trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ, doanh nghiệp phải thực hiện kiểm định và công bố chất lượng sản phẩm pate chay tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Đây là hoạt động bắt buộc để sản phẩm được lưu hành hợp pháp căn cứ theo nghị định 15/2018/NĐ-CP ban hành ngày 02 tháng 02 năm 2018.

C.A.O Media là đơn vị dịch vụ chuyên nghiệp trong lĩnh vực kiểm nghiệm và công bố sản phẩm; với đội ngũ luật sư, chuyên viên am hiểu pháp luật, có nhiều năm kinh nghiệm; C.A.O Media luôn đồng hành cùng quý doanh nghiệp trong hoạt động đưa sản phẩm lưu hành ra thị trường. C.A.O Media sẽ hướng dẫn quý doanh nghiệp thực hiện công bố chất lượng sản phẩm pate chay, thông qua bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu nhé.

Hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm pate chay bao gồm:

– Bản tự công bố sản phẩm pate chay; (theo mẫu quy định tại Nghị định 15/2018/NĐ-CP)

– Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm pate chay;

– Giấy phép kinh doanh cho doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh;

– Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại nơi sản xuất pate chay;

Quy trình công bố chất lượng sản phẩm pate chay được C.A.O Media thực hiện như sau

Bước 1: Tư vấn, hướng dẫn và giải đáp thắc mắc của khách hàng

– Tư vấn miễn phí và cụ thể các quy định pháp luật, các văn bản pháp lý liên quan đến công bố sản phẩm;

– Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ và các giấy tờ liên quan đến công bố sản phẩm;

– Giải đáp thắc mắc của khách hàng (nếu có);

Bước 2: Kiểm nghiệm sản phẩm

– Xây dựng chỉ tiêu đúng theo Quy chuẩn (QCVN) và quy định pháp luật;

– Gửi mẫu kiểm nghiệm sản phẩm tại trung tâm kiểm nghiệm được nhà nước công nhận/chỉ định;

>>> Danh sách các cơ sở được chỉ định kiểm nghiệm phục vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm

Nếu khách hàng đã thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm, có thể bỏ qua bước này.

Bước 3: C.A.O Media soạn thảo hồ sơ công bố sản phẩm

– Soạn thảo hồ sơ công bố sản phẩm theo đúng quy định hiện hành;

– Gửi cho khách hàng hồ sơ công bố sản phẩm để xem xét, kiểm tra, sau đó ký tên, đóng dấu vào hồ sơ;

“Mẫu công bố chất lượng sản phẩm pate chay do C.A.O Media thực hiện cho khách hàng”

Bản công bố chất lượng sản phẩm pate chay
Bản công bố chất lượng sản phẩm pate chay (Ảnh: C.A.O Media)

Bước 4: Nộp hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm pate chay

– C.A.O Media đại diện doanh nghiệp nộp hồ sơ công bố sản phẩm tại cơ quan chức năng;

– Đóng phí, lệ phí (nếu có)

Bước 5: Theo dõi hồ sơ công bố sản phẩm

– Theo dõi hồ sơ công bố sản phẩm đã nộp cho đến khi hồ sơ được cơ quan đăng tải lên hệ thống website của cơ quan chức năng;

– Kiểm tra thông tin, hồ sơ đã công bố trên website điện tử của cơ quan chức năng;

– Hướng dẫn khách hàng cách kiểm tra thông tin công bố trên website điện tử;

Bước 6: Hoàn tất dịch vụ công bố sản phẩm

– Hoàn tất dịch vụ công bố sản phẩm tại C.A.O Media;

– Hỗ trợ pháp lý về sau cho khách hàng;

– Thời gian thực hiện công bố sản phẩm từ 05 đến 07 ngày làm việc;

Một số lưu ý khi công bố chất lượng sản phẩm pate chay

– Các tài liệu trong hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm pate chay phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt và được công chứng. Tài liệu phải còn hiệu lực tại thời điểm công bố.

– Trường hợp tổ chức, cá nhân có từ 02 (hai) cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một thực phẩm thì tổ chức, cá nhân chỉ nộp hồ sơ tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức, cá nhân lựa chọn. Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để nộp hồ sơ thì các lần công bố tiếp theo phải nộp hồ sơ tại cơ quan đã lựa chọn trước đó.

– Ngay sau khi công bố chất lượng sản phẩm pate chay, tổ chức, cá nhân được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó;

– Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên, xuất xứ, thành phần cấu tạo thì tổ chức, cá nhân phải công bố lại sản phẩm. Các trường hợp có sự thay đổi khác, tổ chức, cá nhân thông báo bằng văn bản về nội dung thay đổi đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền và được sản xuất, kinh doanh sản phẩm ngay sau khi gửi thông báo.

Thông tin liên hệ dịch vụ tại C.A.O Media

Nếu có thắc mắc cần giải đáp hoặc có nhu cầu thực hiện dịch vụ công bố chất lượng sản phẩm pate chay nói riêng và công bố sản phẩm nói chung; Nhanh chóng – Trọn Gói – Chi phí hợp lý; Vui lòng liên hệ với C.A.O Media tại website giayphepantoanthucpham.com hoặc gọi đến các số điện thoại sau: (028) 6275 0707  –  0936 207 619  –  0903 145 175 để được tư vấn và cung cấp dịch vụ tốt nhất!

>>> Chủ đề liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *