Những thủ tục làm giấy phép xuất khẩu trà tim sen cần biết

Để xuất khẩu sản phẩm ra nước ngoài doanh nghiệp cần phải thực hiện đầy đủ các thủ tục và nắm vững những quy định trước khi xuất khẩu sản phẩm. Hôm nay C.A.O Media sẽ mang đến cho doanh nghiệp tất cả những hướng dẫn về, quy trình và những thông tin, thủ tục liên quan đến giấy phép xuất khẩu trà tim sen ra nước ngoài. Mời quý doanh nghiệp cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Hai loại giấy phép xuất khẩu trà tim sen doanh nghiệp cần nắm rõ

1/ Giấy phép chứng nhận lưu hành sản phẩm tự do (CFS) trà tim sen

a) Giấy chứng nhận lưu hành sản phẩm tự do là gì?

– Giấy chứng nhận lưu hành tự do có tên gọi tiếng Anh là Certificate of Free Sale được viết tắt là (CFS) là giấy chứng nhận do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước xuất khẩu cấp cho thương nhân xuất khẩu sản phẩm trà tim sen, ghi trong (CFS) để chứng nhận rằng sản phẩm, hàng hóa đó được sản xuất và được phép lưu hành tự do tại nước xuất khẩu.

b) Điều kiện cấp giấy chứng nhận lưu hành tự do trà tim sen

Sản phẩm trà tim sen sản xuất trong nước để xuất khẩu được cấp (CFS) khi thỏa mãn các điều kiện sau:

 • Có yêu cầu của thương nhân xuất khẩu.
 • Có tiêu chuẩn công bố áp dụng phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành.

c) Thành phần hồ sơ xin giấy chứng nhận lưu hành tự do trà tim sen

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép lưu hành tự do sản phẩm trà tim sen
 • Kết quả kiểm nghiệm của lô hàng trà tim sen xuất khẩu, gồm các chỉ tiêu theo yêu cầu của quy chuẩn kỹ thuật tương ứng (đối với sản phẩm đã có quy chuẩn kỹ thuật) hoặc các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu an toàn theo quy định (đối với sản phẩm chưa có quy chuẩn kỹ thuật), thông tin về tên mặt hàng, số lô, ngày sản xuất, hạn sử dụng do phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm độc lập được công nhận hoặc phòng kiểm nghiệm được thừa nhận. (Bản gốc hoặc bản sao có chứng thực).
 • Mẫu nhãn sản phẩm trà tim sen (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân).
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép Hộ kinh doanh
 • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại nơi sản xuất trà tim sen (trừ trường hợp quy định tại Khoản 1 Điều 12 Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25 tháng 4 năm 2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm)
 • Bản tự công bố sản phẩm trà tim sen

“Mẫu Giấy phép xuất khẩu do C.A.O Media thực hiện cho khách hàng”

Những thủ tục làm giấy phép xuất khẩu trà tim sen cần biết
Giấy phép xuất khẩu trà tim sen (Ảnh: C.A.O Media)

2/ Giấy chứng nhận y tế (HC) trà tim sen

a) Giấy chứng nhận y tế (HC) là gì?

Giấy chứng nhận y tế có tên tiếng Anh là Health Certificate được viết tắt là HC được cấp cho sản phẩm trà tim sen khi tổ chức, cá nhân có yêu cầu.

b) Điều kiện cấp giấy chứng nhận y tế trà tim sen

Sản phẩm trà tim sen sản xuất trong nước để xuất khẩu được cấp (HC) khi thỏa mãn các điều kiện sau:

 • Có yêu cầu của thương nhân xuất khẩu.
 • Có tiêu chuẩn công bố áp dụng phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành.

c) Hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận y tế (HC) trà tim sen gồm:

 • Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận y tế sản phẩm trà tim sen (theo mẫu)
 • Kết quả kiểm nghiệm của lô hàng trà tim sen xuất khẩu, gồm các chỉ tiêu theo yêu cầu của Quy chuẩn kỹ thuật tương ứng (đối với sản phẩm đã có Quy chuẩn kỹ thuật) hoặc các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu an toàn theo quy định (đối với sản phẩm chưa có Quy chuẩn kỹ thuật), thông tin về tên mặt hàng, số lô, ngày sản xuất, hạn sử dụng do phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm độc lập được công nhận hoặc phòng kiểm nghiệm được thừa nhận. (Bản gốc hoặc bản sao có chứng thực).
 • Mẫu nhãn sản phẩm trà tim sen (Bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân).
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép hộ kinh doanh
 • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại nơi sản xuất (trừ trường hợp quy định tại Khoản 1 Điều 12 Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25 tháng 4 năm 2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm)
 • Bản tự công bố sản phẩm trà tim sen

⇔ Thời gian hiệu lực giấy chứng nhận lưu hành sản phẩm tự do (CFS) và giấy chứng nhận y tế (HC) cho sản phẩm trà tim sen là 02 năm (tính từ ngày cấp)

Liên hệ dịch vụ xin giấy phép xuất khẩu trà tim sen

C.A.O Media là công ty dịch vụ chuyên thực hiện xin giấy phép xuất khẩu trà tim sen nói riêng và giấy phép ngành thực phẩm nói chung, chúng tôi thực hiện giấy phép TRỌN GÓI – NHANH CHÓNG – GIÁ CẢ CẠNH TRANH

Nếu quý khách hàng đang tìm cho mình một dịch vụ xin giấy phép xuất khẩu trà tim sen thì hãy liên hệ ngay với tuvangiayphepcao.com qua các số điện thoại 0903 145 175  –  0936 207 619 để được tư vấn miễn phí hoặc gửi về địa chỉ email hotro@tuvangiayphepcao.com để được cung cấp thông tin chính xác nhất.

» Chủ đề liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *