Hướng dẫn xin giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả cho mứt dứa 

Quyền tác giả hay tác quyền hoặc bản quyền là độc quyền của một tác giả cho tác phẩm của người này. Quyền tác giả được dùng để bảo vệ các sáng tạo tinh thần có tính chất văn hóa (cũng còn được gọi là tác phẩm) không bị vi phạm bản quyền, ví dụ như các bài viết về khoa học hay văn học, sáng tác nhạc, ghi âm, tranh vẽ, hình chụp, phim và các chương trình truyền thanh. Quyền này bảo vệ các quyền lợi cá nhân và lợi ích kinh tế của tác giả trong mối liên quan với tác phẩm này. Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả cho mứt dứa được C.A.O Media thực hiện chính xác đảm bảo quyền lợi cho cá nhân và doanh nghiệp. Mời quý doanh nghiệp cùng xem qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn

Cách thức nộp hồ sơ xin giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả cho mứt dứa 

Tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả; chủ sở hữu quyền liên quan có thể trực tiếp hoặc uỷ quyền cho tổ chức; cá nhân khác nộp 01 hồ sơ đăng ký quyền tác giả; quyền liên quan tại trụ sở Cục Bản quyền tác giả. Hồ sơ có thể gửi qua đường bưu điện.

Cá nhân; pháp nhân nước ngoài có tác phẩm; chương trình biểu diễn; bản ghi âm; ghi hình; chương trình phát sóng được bảo hộ quyền tác giả; quyền liên quan quy định tại khoản 2 Điều 13 và Điều 17 của Luật Sở hữu trí tuệ trực tiếp hoặc uỷ quyền cho tổ chức tư vấn, dịch vụ quyền tác giả, quyền liên quan nộp đơn đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan tại Cục Bản quyền tác giả.

Chủ sở hữu quyền tác giả, tác phẩm

→ Chủ sở hữu quyền tác giả quy định tại Điều 36 của Luật sở hữu trí tuệ bao gồm:

→ Tổ chức, cá nhân Việt Nam.

→ Tổ chức, cá nhân nước ngoài có tác phẩm được sáng tạo và thể hiện dưới hình thức vật chất nhất định tại Việt Nam.

→ Tổ chức, cá nhân nước ngoài có tác phẩm được công bố lần đầu tiên tại Việt Nam.

→ Tổ chức, cá nhân nước ngoài có tác phẩm được bảo hộ tại Việt Nam theo Điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.

→ Giấy chứng nhận đăng kí bản quyền logo (Ảnh C.A.O)

Hình ảnh giấy đăng ký bản quyền tác giả C.A.O thực hiện cho khách hàng

Hướng dẫn xin giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả cho mứt dứa 
Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả cho mứt dứa (Ảnh: C.A.O Media)

Hồ sơ xin giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả cho mứt dứa 

♦ Tờ khai đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan.

♦ 02 bản sao tác phẩm đăng ký quyền tác giả hoặc 02 bản sao bản định hình đăng ký quyền liên quan.

♦ Giấy uỷ quyền, nếu người nộp hồ sơ là người được uỷ quyền;

♦ Tài liệu chứng minh quyền nộp hồ sơ, nếu người nộp hồ sơ thụ hưởng quyền đó của người khác do được thừa kế, chuyển giao, kế thừa;

♦ Văn bản đồng ý của các đồng tác giả, nếu tác phẩm có đồng tác giả;

♦ Văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu, nếu quyền tác giả, quyền liên quan thuộc sở hữu chung.

Các trường hợp hủy bỏ hiệu lực Giấy chứng nhận

» Trường hợp người được cấp Giấy chứng nhận không phải là tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, chủ sở hữu quyền liên quan hoặc tác phẩm, bản ghi âm, ghi hình, chương trình phát sóng đã đăng ký không thuộc đối tượng bảo hộ thì Cục Bản quyền tác giả hủy bỏ hiệu lực các Giấy chứng nhận đã cấp.

» Tổ chức, cá nhân phát hiện việc cấp Giấy chứng nhận trái với quy định của Luật này thì có quyền yêu cầu Cục Bản quyền tác giả hủy bỏ hiệu lực Giấy chứng nhận.

Liên hệ dịch vụ 

C.A.O Media không chỉ đơn thuần là làm thủ tục giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả cho mứt dứa. Mà còn hỗ trợ khách hàng kiểm tra; tra cứu miễn phí tác phẩm cần đăng ký cho khách hàng. Hướng dẫn khách hàng cách sửa thay đổi theo đúng quy định. Thay mặt và đại diện khách hàng nộp và lấy giấy chứng nhận bản quyền tác giả cho khách hàng. Vui lòng liên hệ 0903 145 175 để được hỗ trợ tư vấn dịch vụ đăng ký bản quyền bao bì nhãn mác; logo; tên thương hiệu; tác phẩm âm nhạc; sách; truyện…

»» Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *