Công bố tiêu chuẩn cơ sở tinh dầu vỏ bưởi để bán ra thị trường

Tinh dầu vỏ bưởi là một sản phẩm rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Được chiết xuất từ vỏ bưởi nguyên chất, dùng để khử mùi, tạo không gian tươi mát, thanh khiết; ngoài ra, còn có công dụng kích thích mọc tóc, làm đep cho phái nữ. Công bố tiêu chuẩn cơ sở tinh dầu vỏ bưởi là hoạt động pháp lý bắt buộc để cơ sở được phép sản xuất, kinh doanh, đưa sản phẩm ra thị trường.

Căn cứ pháp lý công bố tiêu chuẩn cơ sở

 •  Thông tư số: 11/2021/TT-BKHCN quy định chi tiết xây dựng và áp dụng tiêu chuẩn ngày 18/11/2021
 •  Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật ngày 29/6/2006.
 •  Nghị định số Nghị định 95/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Khoa học và Công nghệ.
 •  Nghị định số 127/2007/NĐ-CP ngày 01/8/2007 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật.

Trước tiên cá nhân, đơn vị cần xác định phân loại sản phẩm tinh dầu

Đối với sản phẩm tinh dầu, doanh nghiệp tham khảo 02 quy định sau:

 • Nghị định số 91/2016/NĐ-CP ngày 1/7/2016 của Chính phủ về quản lý hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế. Nếu doanh nghiệp xác định tinh dầu dùng để diệt khuẩn dùng trong gia dụng và y tế.
 • Thông tư số 06/2011/TT-BYT Quy định về quản lý mỹ phẩm. Nếu doanh nghiệp xác định tinh dầu dùng làm mỹ phẩm tiếp xúc trực tiếp với người.

 

Trường hợp sản phẩm tinh dầu không thuộc phạm vi áp dụng của hai quy định trên; Thì theo Điều 23, Luật Chất lượng sản phẩm hàng hóa quy định “Người sản xuất, người nhập khẩu tự công bố các đặc tính cơ bản, thông tin cảnh báo, số hiệu tiêu chuẩn trên hàng hóa hoặc một trong các phương tiện gồm: bao bì hàng hóa, nhãn hàng hóa, tài liệu kèm theo sản phẩm, hàng hóa”.

Do đó, doanh nghiệp phải thực hiện công bố tiêu chuẩn áp dụng đúng theo quy định tại Điều 23 Luật này. Nếu doanh nghiệp xây dựng và công bố tiêu chuẩn cơ sở thì thực hiện theo Thông tư 11/2021/TT-BKHCN ngày 06/01/2022 của Bộ Khoa học và Công nghệ hướng dẫn xây dựng và áp dụng tiêu chuẩn.

“Mẫu sản phẩm tinh dầu vỏ bưởi thực hiện kiểm nghiệm và công bố tiêu chuẩn cơ sở tại C.A.O Media”

Công bố tiêu chuẩn cơ sở tinh dầu vỏ bưởi để bán ra thị trường
Sản phẩm tinh dầu vỏ bưởi thực hiện kiểm nghiệm và công bố (Ảnh: C.A.O Media)

Trình tự thực hiện công bố tiêu chuẩn cơ sở tinh dầu vỏ bưởi

Bước 1: Kiểm nghiệm sản phẩm tinh dầu vỏ bưởi

Doanh nghiệp chuẩn bị mẫu sản phẩm tinh dầu vỏ bưởi, sau đó lên chỉ tiêu kiểm nghiệm dựa vào quy chuẩn (TCVN) của sản phẩm.

 

→ Nhận kết quả kiểm nghiệm để tiến hành thực hiện công bố tiêu chuẩn cơ sở sản phẩm.

Bước 2: Công bố sản phẩm tinh dầu vỏ bưởi

Hồ sơ cần chuẩn bị:

 

Phương thức xây dựng tiêu chuẩn cơ sở
 • Xây dựng tiêu chuẩn cơ sở dựa trên chấp nhận tiêu chuẩn quốc gia; tiêu chuẩn quốc tế; tiêu chuẩn khu vực; hoặc tiêu chuẩn nước ngoài tương ứng ;
 • Sử dụng các kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ; các kết quả thử nghiệm; đánh giá; phân tích và thực nghiệm rồi từ đó xây dựng tiêu chuẩn cơ sở riêng
 • Sử dụng tiêu chuẩn cơ sở hiện hành, rồi sửa đổi và bổ sung thêm
 • Nội dung của tiêu chuẩn công bố không được trái với các quy định bắt buộc áp dụng do các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền ban hành

 

Nội dung của công bố tiêu chuẩn cho sản phẩm tinh dầu vỏ bưởi gồm có các phần sau:
 • Mục lục;
 • Phần thông tin mở đầu;
 • Phần cơ bản (phần khái quát, phần kỹ thuật);
 • Phần thông tin bổ sung.
 • Khuôn khổ, mẫu trình bày và thể hiện nội dung tiêu chuẩn cơ sở về trình bày và thể hiện nội dung tiêu chuẩn quốc gia.

 

⇒  Tiêu chuẩn cơ sở cần phải trình bày ngắn gọn, rõ ràng, chính xác, dễ đọc, không sai lỗi, không gây nhầm lẫn và hiểu thành nhiều nghĩa.

⇒  Thời gian C.A.O Media thực hiện công bố tinh dầu vỏ bưởi từ 01 đến 02 ngày làm việc.

Lợi ích của công bố tiêu chuẩn cơ sở tinh dầu vỏ bưởi

 • Việc kiểm nghiệm sản phẩm là bước đầu tiên quan trọng bắt buộc phải thực hiện để làm tiếp thủ tục công bố chất lượng sản phẩm.
 • Giúp đơn vị sản xuất có căn cứ để thực hiện kế hoạch giám sát định kỳ hằng năm cho sản phẩm.
 • Căn cứ vào kết quả kiểm nghiệm sản phẩm sẽ giúp doanh nghiệp đánh giá đúng đắn và điều khiển sản xuất theo hướng đã định, đồng thời tìm ra phương pháp, công nghệ phù hợp, tối ưu hơn để nâng cao chất lượng sản phẩm.
 • Doanh nghiệp sẽ kiểm soát sản phẩm của mình một cách cụ thể, phát hiện những bất thường, sai sót về sử dụng nguyên liệu, dây chuyền sản xuất, thao tác để kịp thời tìm ra nguyên nhân mà điều chỉnh, khắc phục.
 • Nhằm đưa đến cho người tiêu dùng những sản phẩm tốt, đảm bảo an toàn khi sử dụng. Giúp khách hàng dễ dàng nhận biết được nguồn gốc cũng như chất lượng sản phẩm trong quá trình lựa chọn sử dụng, đảm bảo độ tin cậy cho khách hàng.

Thông tin liên hệ dịch vụ

Trên đây là những thông tin về thủ tục công bố tiêu chuẩn cơ sở tinh dầu vỏ bưởi theo nghị định. Nếu quý khách hàng muốn tìm dịch vụ thực hiện công bố sản phẩm TRỌN GÓI – NHANH CHÓNG hãy liên hệ ngay đến C.A.O Media qua các số điện thoại sau: (028) 6275 0707  –  0903 145 175  –  0903 145 178 hoặc truy cập website giayphepantoanthucpham.com để biết thêm thông tin chi tiết.

>>> Chủ đề liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *