Để bảo vệ được người tiêu dùng chọn mua được sản phẩm uy tín, chất lượng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì cần công bố tiêu chuẩn chất lượng hồng sâm nhập khẩu trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ.

Tìm hiểu về hồng sâm

Hồng sâm (còn gọi là red ginseng) được làm từ nhân sâm tươi. Những củ sâm sau khi rửa sạch, xếp thành từng hàng vào khay rồi được đem hâp ở nhiệt độ cao trong suốt nhiều ngày cho đến khi củ sâm khô lại chỉ còn khoảng dưới 14% thành phần nước, tiếp đến sâm sẽ được sấy khô dưới môi trường tự nhiên, lúc này màu da và ruột củ sâm sẽ trở nên đỏ hay vàng nâu sẫm nên được gọi là hồng sâm. Do đó, hồng sâm được đánh giá là sản phẩm ưu việt hơn nhân sâm, bạch sâm (sâm củ khô) và phù hợp với tất cả đối tượng người sử dụng trẻ em, thanh niên, nam phụ nữ trung niên, người cao tuổi, người bệnh đang cần phục hồi sức khỏe..

Hồng sâm một trong sản phẩm được ưa chuộng tại Việt Nam và có xuất xứ tại Hàn Quốc. Sản phẩm có nguồn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, được kết hợp với thảo mộc tự nhiên như nấm linh chi, cây bạch chỉ, cảm thảo…; Sản phẩm hồng sâm phù hợp với mọi lứa tuổi đặc biệt là dùng cho người suy nhược, mệt mỏi, giảm được stress, giải nhiệt.

Lý do nên công bố tiêu chuẩn chất lượng hồng sâm nhập khẩu

– Đối với doanh nghiệp: Tạo niềm tin cho khách hàng về chất lượng sản phẩm, nâng cao uy tín và thương hiệu của doanh nghiệp đồng thời tăng ưu thế cạnh tranh.
– Đối với người tiêu dùng: Sử dụng sản phẩm chất lượng đúng tiêu chuẩn mà không lo lắng về vấn đề chất lượng sản phẩm.
– Đối với cơ quan chức năng: Dễ dàng trong quá trình kiểm tra chất lượng.

Thành phần hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng hồng sâm nhập khẩu

  • Giấy đăng ký kinh doanh;
  • CFS;
  • Mẫu sản phẩm;
  • Thông tin sản phẩm: Thành phần cấu tạo sản phẩm, hạn sử dụng…
Công bố tiêu chuẩn chất lượng hồng sâm nhập khẩu
Công bố tiêu chuẩn chất lượng hồng sâm nhập khẩu

Thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng hồng sâm nhập khẩu

  1. Nếu chưa có bản phân tích thành phần sản phẩm được cấp bởi cơ quan nhà nước nước sản xuất có chứng nhận ISO 22000 thì bạn cần chuẩn bị hàng mẫu để tiến hành thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm phục vụ cho thủ tục công bố.
  2. Tiến hành kiểm nghiệm chỉ tiêu sản phẩm. Đây là khâu quan trọng, phải kiểm chỉ tiêu phù hợp với quy định, kiểm đủ chỉ tiêu, tránh kiểm thừa tốn chi phí nhiều. Thường thì CAO Media sẽ giúp doanh nghiệp kiểm nghiệm sản phẩm, tối ưu hóa các chỉ tiêu nếu doanh nghiệp dùng dịch vụ công bố thực phẩm của CAO Media  sao cho tiết kiệm nhất.
  3. Tạo tài khoản nộp hồ sơ, mỗi doanh nghiệp được đăng ký tài khoản duy nhất bằng mã số thuế doanh nghiệp. Cần lưu trữ tài khoản để thực hiện nộp, theo dõi chỉnh sửa bổ sung hồ sơ, nhận kết quả từ Cục An toàn thực phẩm.
  4. Cần soạn thảo hồ sơ công bố thực phẩm chức năng theo quy định của pháp luật.
  5. Đăng tải hồ sơ, tiến hành ký số nộp hồ sơ chính thức, nộp phí thẩm định và theo dõi chỉnh sửa, nhận kết quả công bố.

Tham khảo thêm:
– Công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm đồ hộp
– Thủ tục công bố thực phẩm bổ sung
Công bố tiêu chuẩn chất lượng tỏi đen

Công bố tiêu chuẩn chất lượng hồng sâm nhập khẩu
Công bố tiêu chuẩn chất lượng hồng sâm nhập khẩu

Thời gian thực hiện công bố tiêu chuẩn chất lượng hồng sâm nhập khẩu

– Thời gian hoàn tất: 12 – 15 ngày làm việc.
– Thời gian hiệu lực của giấy xác nhận công bố: 03 năm kể từ ngày cấp.

Liên hệ tư vấn công bố tiêu chuẩn chất lượng hồng sâm nhập khẩu

CAO Media hỗ trợ tư vấn miễn phí, giao hồ sơ, giấy chứng nhận công bố hợp quy nếu khách hàng không thể sắp xếp thời gian đến công ty. Mọi thắc mắc Quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau ngay bây giờ!

Công ty TNHH DV Tư Vấn Truyền Thông C.A.O

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *