Công bố chất lượng vật dụng chứa đựng thực phẩm bằng thuỷ tinh

Ngày nay, mọi người có xu hướng chọn các vật dụng bằng thủy tinh để chứa đựng thực phẩm. Bởi độ an toàn, chịu nhiệt, tiện lợi và dễ làm sạch. Để các vật dụng bằng thủy tinh này lưu hành trên thị trường hợp pháp cũng như có đầy đủ thủ tục pháp lý để xuất khẩu sản phẩm ra nước ngoài, doanh nghiệp cần phải thực hiện công bố chất lượng vật dụng chứa đựng thực phẩm bằng thuỷ tinh tại cơ quan có thẩm quyền.

C.A.O Media là đơn vị dịch vụ chuyên nghiệp trong lĩnh vực kiểm nghiệm và công bố sản phẩm; với đội ngũ luật sư, chuyên viên am hiểu pháp luật, có nhiều năm kinh nghiệm; C.A.O Media sẽ hướng dẫn Quý doanh nghiệp công bố chất lượng vật dụng chứa đựng thực phẩm bằng thuỷ tinh thông qua bài viết dưới đây. Mọi người cùng tìm hiểu nhé!

Kiểm nghiệm vật dụng chứa đựng thực phẩm bằng thuỷ tinh

♦♦ Tùy vào thành phần của sản phẩm mà các doanh nghiệp xây dựng các chỉ tiêu kiểm nghiệm cho phù hợp như sau:

– QCVN 12-3:2011/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn vệ sinh đối với bao bì; dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm bằng kim loại.

– QCVN 12-2:2011/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn vệ sinh đối với bao bì; dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm bằng cao su.

– QCVN 12-1:2011/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn vệ sinh đối với bao bì; dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm bằng nhựa tổng hợp.

– QCVN 12-4:2015/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn vệ sinh đối với bao bì; dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm bằng thủy tinh và gốm sứ.

>>> Danh sách các cơ sở được chỉ định kiểm nghiệm phục vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm

Thành phần hồ sơ công bố chất lượng vật dụng chứa đựng thực phẩm bằng thuỷ tinh

– Bản tự công bố chất lượng sản phẩm (theo mẫu tại Nghị định 15/2018/NĐ-CP);

 Giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép hộ kinh doanh;

– Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm;

– Mẫu sản phẩm;

“Mẫu công bố chất lượng vật dụng chứa đựng thực phẩm bằng thuỷ tinh C.A.O Media thực hiện cho khách hàng”

Công bố chất lượng vật dụng chứa đựng thực phẩm bằng thuỷ tinh
Công bố chất lượng vật dụng chứa đựng thực phẩm bằng thuỷ tinh (Ảnh: C.A.O Media)

Trình tự thực hiện công bố chất lượng vật dụng chứa đựng thực phẩm bằng thuỷ tinh

♦ Các doanh nghiệp tự công bố sản phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng; hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của doanh nghiệp. Và nộp 01 (một) bản qua đường bưu; điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh; thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) chỉ định;

♦ Ngay sau khi tự công bố sản phẩm, doanh nghiệp được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó;

♦ Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản tự công bố của doanh nghiệp để lưu trữ hồ sơ và đăng tải tên doanh nghiệp và tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.

Quy trình C.A.O Media thực hiện công bố chất lượng vật dụng chứa đựng thực phẩm bằng thuỷ tinh

– Tư vấn miễn phí các quy định pháp luật và các văn bản liên quan công bố chất lượng vật dụng chứa đựng thực phẩm bằng thuỷ tinh;

– Hướng dẫn đầy đủ, nhanh chóng cho doanh nghiệp chuẩn bị các giấy tờ liên quan và đưa ra giải pháp/hướng xử lý phù hợp;

– Lên chỉ tiêu và gửi mẫu kiểm nghiệm sản phẩm tại trung tâm kiểm nghiệm được Bộ Y Tế công nhận/chỉ định;

– Soạn hồ sơ công bố sản phẩm theo đúng quy định và gửi cho khách hàng ký tên, đóng dấu;

– Nộp hồ sơ công bố sản phẩm lên cơ quan chức năng và theo dõi hồ sơ;

– Kiểm tra và hướng dẫn doanh nghiệp cách kiểm tra thông tin tự công bố trên website điện tử;

– Hoàn tất dịch vụ và giao tận nơi kết quả cho doanh nghiệp;

– Hỗ trợ pháp lý về sau cho doanh nghiệp (Hậu mãi);

Thông tin liên hệ dịch vụ tại C.A.O Media

Nếu có thắc mắc cần giải đáp hoặc có nhu cầu thực hiện dịch vụ công bố chất lượng vật dụng chứa đựng thực phẩm bằng thuỷ tinh nói riêng và công bố sản phẩm nói chung, hãy liên hệ với C.A.O Media qua các số điện thoại (028) 6275 0707 – 0936 207 619 – 0903 145 175 hoặc website giayphepantoanthucpham.com để được tư vấn và cung cấp dịch vụ tốt nhất!

>>> Chủ đề liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *