Hướng dẫn đăng ký giấy phép kinh doanh bán buôn rượu

Rượu là thức uống có chứa cồn, ảnh hưởng đến nhận thức, tri giác, sức khỏe con người nên kinh doanh rượu là ngành nghề kinh doanh có điều kiện bắt buộc phải thực hiện giấy phép theo quy định mới được phép hoạt động. Kinh doanh rượu được phân ra nhiều hình thức: Kinh doanh phân phối, bán buôn, bán lẻ, bán rượu tiêu dùng tại chỗ. Mỗi hình thức kinh doanh rượu sẽ có quy định pháp lý và thủ tục khác nhau. Dưới đây là bài viết hướng dẫn doanh nghiệp đăng ký giấy phép kinh doanh bán buôn rượu mọi người cùng tìm hiểu nhé!

Giấy phép kinh doanh bán buôn rượu là gì?

– Giấy phép kinh doanh bán buôn rượu là giấy chứng nhận cho phép hoạt động mua sản phẩm rượu từ thương nhân phân phối sản phẩm rượu, cá nhân, tổ chức sản xuất rượu hoặc thương nhân bán buôn rượu khác để bán cho các thương nhân bán lẻ sản phẩm rượu.

– Thực hiện xin giấy phép kinh doanh bán buôn rượu chính là cơ sở pháp lý đảm bảo cho thương nhân bán buôn được kinh doanh rượu một cách hợp pháp.

Căn cứ pháp lý khi xin giấy phép kinh doanh bán buôn rượu

Nghị định 105/2017/NĐ-CP về sản xuất kinh doanh rượu áp dụng đối với thương nhân kinh doanh rượu và các tổ chức, cá nhân có liên quan đến kinh doanh rượu.

Nghị định 17/2020 NĐ- CP sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Công thương.

“Mẫu giấy phép kinh doanh bán buôn rượu do C.A.O Media thực hiện cho khách hàng”

Giấy phép kinh doanh bán buôn rượu
Giấy phép kinh doanh bán buôn rượu (Ảnh: C.A.O Media)

Nơi nộp hồ sơ xin giấy phép kinh doanh bán buôn rượu

– Sở Công Thương là cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép kinh doanh bán buôn rượu

Thời gian thực hiện và hiệu lực giấy phép kinh doanh bán buôn rượu

– Thời gian thực hiện giấy phép kinh doanh bán buôn rượu từ 15 – 20 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ;

– Hiệu lực của giấy phép bán buôn rượu là 5 năm (tính từ ngày cấp);

 Hồ sơ xin giấy phép kinh doanh bán buôn rượu

  1. Đơn đề nghị cấp Giấy phép bán buôn rượu theo mẫu nhà nước; (C.A.O thực hiện cho doanh nghiệp)
  2. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có ngành nghề phù hợp; (bản sao y công chứng)
  3. Hợp đồng thuê/mượn hoặc tài liệu chứng minh quyền sử dụng hợp pháp cơ sở dự kiến làm kho hàng; (bản sao y công chứng)
  4. Hợp đồng nguyên tắc, thư xác nhận hoặc bản cam kết tham gia hệ thống bán buôn của các thương nhân bán lẻ; bản sao Giấy phép bán lẻ rượu của các thương nhân dự kiến tham gia hệ thống bán buôn; (bản sao y công chứng)
  5. Hợp đồng nguyên tắc của thương nhân sản xuất trong nước; thương nhân phân phối hoặc thương nhân bán buôn khác; kèm theo Bản sao Giấy phép sản xuất rượu; Giấy phép phân phối hoặc Giấy phép bán buôn rượu của các nhà cung cấp rượu; (bản sao y công chứng)

Liên hệ dịch vụ xin giấy phép kinh doanh bán buôn rượu

Hãy liên hệ C.A.O Media để được hỗ trợ giải đáp thắc mắc, tư vấn miễn phí, được cung cấp dịch vụ trọn gói với thời gian và chi phí thấp nhất; liên quan đến giấy phép kinh doanh bán buôn rượu nói riêng và giấy phép kinh doanh rượu nói chung qua website giayphepantoanthucpham.com hoặc gọi trực tiếp đến các số điện thoại (028) 6275 0707 – 0903 145 175 – 0936 207 619

>> Chủ đề liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *